Tại sao nước ion kiềm giàu khoáng chất?

Nước ion kiềm, hay còn gọi là nước điện giải có nguồn gốc từ Nhật Bản, đang dần trở nên phổ biến và yêu thích trên toàn Thế giới. Nước ion kiềm mang những đặt điểm nổi bật như: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất tự nhiên. Vậy Tại sao nước ion kiềm giàu khoáng chất? Mời bạn cùng với Thiên An tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của khoáng chất đối với cơ thể 

Khoáng chất là những nguyên tố hóa học cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể, cần dùng trong các chức năng trao đổi chất quan trọng, chúng cần được bổ sung đều đặn hàng ngày. Khoáng chất tham gia vào cấu tạo tế bào, sản xuất năng lượng cho các hoạt động sống và có vai trò quan trọng trong việc cân bằng các chất lỏng, duy trì sự phát triển của răng xương, cơ cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh, hỗ trợ cho hệ miễn dịch của cơ thể…. Nếu thiếu các chất khoáng này, cơ thể con người dễ mắc phải một số bệnh.

Hơn 50% lượng khoáng chất cần thiết để cung cấp cho cơ thể được cung cấp bởi nước. Nước là nguồn cung cấp chủ yếu các khoáng chất tự nhiên, phù hợp với cơ thể người nhất. Chính vì vậy, phải thực sự chú ý đến nguồn nước uống mà chúng ta sử dụng. Nước tốt  không phải là nước tinh khiết mà phải có đầy đủ các khoáng chất cần cho cơ thể con người.

Tại sao trong nước ion kiềm giàu khoáng chất?

Các máy lọc nước thông thường khi lọc sạch các bụi bẩn, tạp chất,… mặc dù cho ra nguồn nước sạch nhưng lại không giữ lại được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Còn đối với máy tạo nước ion kiềm lại khắc phục được điều này và cho ra nguồn nước chứa một lượng lớn các khoáng chất kiềm.

Nước ion kiềm giàu khoáng chất được tạo ra là nguồn nước sạch chứa nhiều khoáng chất nhờ công nghệ điện phân. Với công nghệ này sẽ cho ra 2 phần nước gồm nước ion kiềm và nước axit. Cực kiềm sẽ hút những khoáng chất có tính kiềm (trong đó có chất canxi) và cực axit sẽ hút các khoáng chất có tính axit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *